Phỏng da – Bôi dầu dừa hay lòng trắng trứng gà


CHỮA CẤP THỜI KHI BỊ PHỎNG DA …
Hãy dùng DẦU DỪA ,hay dùng LÒNG TRẮNG TRỨNG GÀ . . .

Dầu Dừa
Thình lình bị phỏng dù nặng dù nhẹ, không phải ai cũng có trứng gà chứa sẵn trong nhà. Vì trứng gà dễ vỡ và không giữ được lâu.
Có một phương thuốc tuyệt vời cũng giống như lòng trắng trứng gà, để chữa phỏng ngay tại chỗ, rất tiện lợi, rất có kết quả, sẽ làm người bị phỏng dễ chịu ngay, và không để lại vết sẹo, đó là DẦU DỪA.
Một chai dầu dừa có thể cất giữ cả năm trời, và để sẵn trong khu bếp. Các bà nội trợ chiên cá chiên thịt, nhỡ bị phỏng do mỡ dầu….lấy dầu dừa bôi lên ngay, sẽ thấy kết quả như ý.
Kết quả hấp dẫn khác của dầu dừa: Trong nhà nếu có một đàn kiến bò qua, bất cứ chỗ nào, hoặc chúng bò thành một đường thẳng, hay chúng xúm nhau bu quanh thức ăn có vị ngọt, xin dùng khoảng 1/2 muỗng ăn canh dầu dừa rồi đổ lên chỗ có kiến nhiều nhất, không cần làm cho dầu dừa loang rộng ra. Kiến sống theo từng đàn, nên trong chúng có loại từ trường nhằm loan báo cho nhau biết trong mọi trường hợp khẩn cấp.
Do vậy, chỉ khoảng 10 con kiến bị dính chân trong dầu dừa, đành chịu ngụp lặn trong dầu dừa mà chết, thì trước khi chết chúng sẽ phóng từ trường trong chúng ra để báo nguy cho cả đàn nắm tình hình cần phải né tránh. Thế là tổ tiên ông bà cha mẹ và đám con cái của đàn kiến ấy hoàn toàn rút binh có trật tự hết trọi.
Lòng Trắng Trứng Gà
Cách chữa phỏng đơn giản và công hiệu bằng lòng trắng trứng. Một việc làm được trong tầm tay.
Khi huấn luyện nhân viên cứu hỏa, người ta dạy cho họ phương pháp này khi xảy ra   trường hợp bị phỏng, dù mức độ có nặng đến đâu. Để sơ cứu, người ta để chỗ bị  phỏng dưới vòi nước lạnh cho đến khi sức nóng giảm và những lớp da không còn   bị cháy, rồi bôi lòng trắng trứng lên .
Có một người bị phỏng  nước sôi gần hết bàn tay. Mặc dầu rất đau rát, họ để tay dưới vòi nước lạnh,   sau đó đập hai quả trứng lấy lòng trắng ra đánh lên một chút rồi ngâm tay vào đó. Tay họ bị phỏng nặng đến nỗi khi để lòng trắng trứng lên thì da khô lại và lòng trắng làm thành một  lớp màng. Khi biết rằng lòng trắng trứng là chất cô-la-gen (collagen) tự nhiên, họ tiếp tục bôi hết lớp  này đến lớp khác trên tay, ít nhất là trong khoảng một tiếng đồng hồ. Đến chiều   thì họ không còn cảm thất đau rát nữa và ngày hôm sau thì chỗ phỏng chỉ còn bị  đỏ chút ít. Họ vẫn nghĩ chỗ phỏng này thể nào cũng để lại thẹo khủng khiếp lắm, nhưng 10 ngày sau, họ vô cùng ngạc nhiên khi  thấy tay mình không còn vết phỏng nào, màu da cũng đã trở lại  bình thường!
Chỗ phỏng đã hoàn  toàn được tái tạo nhờ vào chất cô-la-gen có trong lòng trắng trứng, thật ra đó chính là nhau (placenta) chứa rất nhiều vi-ta-min.
Thông điệp này có thể bổ ích cho mọi người, xin chuyển tiếp.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: